Chi tiết tin
Minimize
"Hành trình du lịch" - sân chơi bổ ích và lý thú cho sinh viên ngành Du lịch. 

Khoa Kinh Tế 5/22/2012 9:16:14 PM
Bộ môn QTDL đã tổ chức gameshow “Hành trình du lịch” vào 19h30 ngày 24/3/2011 nhằm giúp sinh viên của ngành phần nào nắm được văn hóa, phong tục tập quán của từng vùng, miền. Và hơn thế nữa là việc tạo nên một sân chơi, một môi trường gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kiến thức cho sinh viên.

           Đến tham dự chương trình về phía Khoa Kinh tế có TS. Đỗ Thị Thanh Vinh - Trưởng Khoa Kinh tế, Thầy Lê Kim Long - Đại diện Bộ môn QTKD, và các thầy cô trong Bộ môn QTDL. Bên cạnh đó, chương trình còn được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ phía các doanh nghiệp như: Anh Vương Vĩnh Hiệp – Tổng Giám đốc Công ty Long Sinh – Nhà tài trợ chính, Chị Nguyễn Thị Nguyệt Trang_ Đại diện Công ty TNHH Long Sinh, anh Bùi Huy Hiệu_Đại diện Công ty Cổ phần Càphê Mê Trang và Đại diện Đài truyền hình Khánh Hòa

Thành phần BGK

Từ trái sang: Chị Nguyễn Thị Nguyệt Trang – Đại diện Công ty TNHH Long Sinh, Anh Bùi Huy Hiệu – Trưởng phòng Marketing Công ty Cổ phần Caphe Mê Trang, Thầy Lê Kim Long – Trưởng Bộ môn QTKD, Cô Hồ Thị Thu Hà – Thư ký Khoa Kinh tế, Thầy Lê Chí Công – Phụ trách Bộ môn QTDL

                    Và một thành phần không thể thiếu đã làm nên sự náo nhiệt, sự gay cấn, hồi hộp trong chương trình đó chính là cổ động viên và các đội chơi: Đội SMILE đến từ  lớp 50DL, Đội THIÊN THANH đến từ lớp 51DL1, Đội FUNNY GOATS đến từ lớp 51DL2, Đội RED DRAGON đến từ lớp 52DL.

 Cổ động viên cuồng nhiệt

Cuộc thi gồm 6 phần chính: Phần chào hỏi, phần đoán địa danh các nước Châu Âu qua hình ảnh, phần Việt Nam quê hương tôi, phần Khám phá, Phần dành cho khán giả và phần thi Chinh phục.

Ở phần thi “Chào hỏi” các đội thi đã mang đến cho ban giám khảo, khách mời và toàn thể sinh viên trong hội trường những màn trình diễn ấn tượng, hài hước và ý nghĩa mang đậm sắc thái, phong cách của các lớp và các đội.

Đến với phần thi ”Đoán địa danh các nước Châu Âu qua hình ảnh” các đội trả lời bằng cách nhấn chuông giành quyền trả lời trong vòng 30 giây. Qua 10 dữ liệu các đội đã thể hiện sự hiểu biết của mình về văn hóa, ẩm thực, lịch sử, trang phục, phong tục tập quán... về 10 quốc gia Châu Âu. Và kết thúc phần thi này đội RED DRAGON tạm thời dẫn đầu về điểm số.

Bước qua phần thi thứ ba là “Việt Nam quê hương tôi” các đội sẽ chọn 1 trong 5 địa danh mà mình yêu thích và trả lời gói câu hỏi về địa danh đó. Mặc dù các câu hỏi rất hóc búa, đòi hỏi những kiến thức sâu, rộng về địa danh nhưng các đội đã trả lời rất xuất sắc và ghi được rất nhiều điểm về cho đội mình.

  4 đội chơi

  Qua 3 phần thi song điểm số các đội vẫn rất ngang nhau và điều này đã tạo cho phần thi “Khám phá” trở thành phần thi quyết định sự chiến thắng. Đây là phần thi được đánh giá là khó khăn nhất, bởi lẽ các bạn rất xuất sắc trong việc cung cấp thông tin, khả năng thuyết trình và có thể nói các bạn như những hướng dẫn viên chuyên nghiệp.

           Sau 2 giờ làm việc sáng suốt, công tâm và nhiệt tình của ban giám khảo cuộc thi đã kết thúc với chiến thắng thuộc về đội SMILE, giải nhì thuộc về đội FUNNY GOATS và 2 giải ba là đội THIÊN THANH và đội RED DRAGON. Ngoài các giải chính còn có 2 giải phụ giành cho đội có phần chào hỏi ấn tượng nhất và phong cách cổ vũ. Và kết quả cả 2 giải đều thuộc về lớp 51DL1.

         TS. Đỗ Thị Thanh Vinh - Trưởng Khoa Kinh tế                 trao giải nhất cho đội SMILE  đến từ lớp 50DL

            Có thể nói chương trình “Hành trình Du lịch” đã kết thúc tốt đẹp, để lại trong lòng mỗi sinh viên du lịch một sự phấn khích, hào hứng và niềm tin vào ngành mình đã lựa chọn. Hy vọng với những bước đầu thành công như thế sẽ mở ra nhiều chương trình hấp dẫn khác không chỉ nâng cao kiến thức, kỹ năng mà còn tạo một sân chơi lành mạnh, một cơ hội giao lưu, một tinh thần đoàn kết cho tất cả sinh viên của ngành du lịch.            


Các tin cùng thể loại
+ Hội thảo tư vấn đào tạo thực tập nghề nghiệp tại Mỹ
+ Ngày mở "Open day"
+ Hội nghị học tốt và giao lưu với doanh nghiệp ngành Quản trị du lịch
+ Hội nghị học tốt và giao lưu với doanh nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh
+ CITY TOUR – HÀNH TRÌNH THÚ VỊ
+ GIAO LƯU VĂN HÓA VIỆT THÁI
+ CUỘC THI CONCOURS DYNAMIQUE