Hội nghị sơ kết học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 

Khoa Khoa học Chính trị 5/25/2020 3:17:40 PM
Ngày 21/05/2020, Công đoàn Trường ĐH Nha Trang đã tổ chức hội nghị Sơ kết học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 và ký cam kết học tập năm 2020.

Tham dự hội nghị, có TS. Khổng Trung Thắng - Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS. TS Trang Sĩ Trung - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trần Doãn Hùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Vũ Ngọc Bội – Chủ tịch BCH Công đoàn Nhà trường, Ban Chấp hành Công đoàn Trường, các Chủ tịch Công đoàn bộ phận và Trưởng các đơn vị trong toàn Trường.

Tại hội nghị, BCH Công đoàn Nhà trường đã thực hiện báo cáo về việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019, đánh giá những kết quả đã đạt được cũng như những hạn chế cần khắc phục. Việc phát huy dân chủ trong Trường ngày càng được phát huy rộng rãi. Công đoàn đã phối hợp với chính quyền cùng cấp triển khai thực hiện hiệu quả Quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện tốt “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, tổ chức tốt hội nghị CBVC và đối thoại/ họp giao ban định kỳ với lãnh đạo đơn vị, lãnh đạo Nhà trường. Công đoàn đã chủ động phối hợp với chính quyền cùng cấp tổ chức nhiều việc làm cụ thể để chăm lo đời sống cho CĐV, NLĐ và người thân. Việc sử dụng hiệu quả và tiết kiệm tài sản, cơ sở vật chất của Nhà trường vào đúng mục đích đã được đa số CĐV, NLĐ thực hiện. Đa số CĐV, NLĐ đã thực hiện tốt Quy tắc ứng xử (7 quy tắc ứng xử của công chức, viên chức và người lao động), chuẩn mực hoạt động giảng dạy,có phong cách, tác phong công tác chuẩn mực, khoa học và là tấm gương sáng về đạo đức, lối sống, phong cách làm việc và ứng xử. Các hoạt động phong trào do Công đoàn Trường phát động, tổ chức, được các CĐBP, CĐV, NLĐ tích cực hưởng ứng, tham gia.Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng trao đổi, chia sẻ ý kiến để nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn.

Bên cạnh đó, vẫn còn 1 số hạn chế cần sớm khắc phục như công tác chăm lo đời sống, đặc biệt là vật chất cho CĐV của hầu hết các CĐBP gặp khó khăn, do nguồn lực tài chính hạn hẹp, trong khi hoạt động tăng thu nhập ít. Vẫn có một bộ phận CĐV, NLĐ thực hiện kỷ luật lao động chưa tốt cần sớm chấn chỉnh. Một số CĐV chưa nhiệt tình tham gia trực tiếp các hoạt động, số CĐV, NLĐ tham gia cổ vũ các hoạt động phong trào ít, đặc biệt là cổ vũ các hội thao.


Đại diện các CĐBP ký cam kết học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020.

Mặc dù còn những hạn chế cần khắc phục, nhưng về tổng thể, các CĐBP, CĐV, NLĐ đã tích cực, chủ động thực hiện các cam kết về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 bằng nhiều việc làm cụ thể, đem lại lợi ích thiết thực cho bản thân, cho Nhà trường. Tại Hội nghị, BCH Công đoàn Nhà trường đã đề nghị biểu dương, khen thưởng 2 tập thể (CĐBP Đào tạo và CĐBP Khoa Du lịch) và 4 cá nhân có thành tích tốt và tích cực thực hiện, tham gia các hoạt động chung.

Kết thúc hội nghị, đại diện các CĐBP đã tiến hành kết cam kết học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020.

Hợp tác Đối ngoại

Các tin cùng thể loại
+ Những góc nhìn mới về xử lý rác thải tại Hội thảo quốc tế về hoạt động thu gom và tái chế rác thải
+ Bước chân đầu tiên
+ Trường Đại học Nha Trang giữa mùa dịch
+ Hội thi cắm hoa, kết trái chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/11
+ Cuộc sống sinh viên trong mùa dịch: Tôi vẫn mơ về ngày tốt nghiệp!
+ Quyền và nghĩa vụ của viên chức
+ Hội thi cắm hoa, kết trái chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
+ Ấm áp nghĩa tình ngày Tết Trung thu
+ Tọa đàm nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
+ Hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
+ Hoạt động kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
+ Ngày hội hiến máu tình nguyện - nghĩa cử cao đẹp của Trường Đại học Nha Trang
+ Hội thi Thời trang công sở dành cho nữ CBVC
+ Tặng quà cho giáo viên, học sinh vùng sâu, vùng xa tỉnh Đăk Nông
+ Hội thi thể dục thể thao khối cán bộ viên chức - người lao động
+ Sôi nổi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
+ Hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3
+ Trải nghiệm của tôi...Còn bạn?