Ấm áp nghĩa tình ngày Tết Trung thu  

Khoa Khoa học Chính trị 9/30/2013 1:45:52 PM
Tổ chức chương trình vui Tết Trung thu, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Trung tâm Sao Mai, Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Khánh Hòa, hộ nghèo xã Sơn Lâm - huyện Khánh Sơn.
       Nhân dịp Tết Trung thu, ngày 18/9, Ban Nữ công Công đoàn Trường đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các trẻ em mồ côi cơ nhỡ và trẻ em khuyết tật ở Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Khánh Hòa. Mỗi suất quà (gồm bánh kẹo, sữa và bánh trung thu) trị giá 40.000 đồng. Trung tâm Bảo trợ Xã hội Khánh Hòa hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng 32 trẻ em mồ côi và 56 trẻ em khuyết tật, đa số các em đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng luôn cố gắng trong học tập và lạc quan trong cuộc sống.


       Sáng 16/9, đội "Tình nguyện xanh" của Viện Công nghệ Sinh học & Môi trường đã tổ chức chương trình "Vui ánh trăng rằm" cho các em nhỏ thiếu may mắn tại Trung tâm nuôi dạy trẻ em khuyết tật Sao Mai. Đội đã tổ chức giao lưu văn nghệ, kể chuyện cổ tích về ngày Tết Trung thu, sinh hoạt trò chơi, tổ chức múa lân, phá cỗ và tặng quà trung thu cho các em.


       Trước đó, ngày 15/9, đội sinh viên tình nguyện Viện Khoa học & Công nghệ Khai thác Thủy sản đã kết hợp với Hội thiện nguyện nhân rộng yêu thương tổ chức chương trình "Trung thu yêu thương" tại xã Sơn Lâm, huyện Khánh Sơn. Đội tình nguyện đã trao 800 suất quà cho trẻ em (gồm: lồng đèn, nước ngọt, bánh trung thu) và 150 suất quà dành cho người nghèo (mỗi suất gồm: 1 thùng mì tôm, 5kg gạo).


      Tổ chức các chương trình vui Tết Trung thu và tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thường niên của cán bộ viên chức và các đội sinh viên tình nguyện Nhà trường. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, không chỉ góp phần động viên các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, mà còn là cơ hội để CBVC góp sức vì cộng đồng, đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, biết cảm thông và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội của sinh viên Nhà trường.

Các tin cùng thể loại
+ Những góc nhìn mới về xử lý rác thải tại Hội thảo quốc tế về hoạt động thu gom và tái chế rác thải
+ Bước chân đầu tiên
+ Trường Đại học Nha Trang giữa mùa dịch
+ Hội thi cắm hoa, kết trái chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/11
+ Cuộc sống sinh viên trong mùa dịch: Tôi vẫn mơ về ngày tốt nghiệp!
+ Quyền và nghĩa vụ của viên chức
+ Hội thi cắm hoa, kết trái chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
+ Tọa đàm nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
+ Hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
+ Hoạt động kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
+ Ngày hội hiến máu tình nguyện - nghĩa cử cao đẹp của Trường Đại học Nha Trang
+ Hội thi Thời trang công sở dành cho nữ CBVC
+ Tặng quà cho giáo viên, học sinh vùng sâu, vùng xa tỉnh Đăk Nông
+ Hội thi thể dục thể thao khối cán bộ viên chức - người lao động
+ Sôi nổi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
+ Hội nghị sơ kết học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019
+ Hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3
+ Trải nghiệm của tôi...Còn bạn?