Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Nha Trang lần thứ XXIV - Nhiệm kỳ 2014 - 2017  

Khoa Khoa học Chính trị 6/2/2014 1:46:45 PM
Đồng chí Lê Công Lập (giảng viên Khoa Xây dựng) được đại hội bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn Trường nhiệm kỳ 2014 - 2017.
      Nhằm tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đoàn Trường Đại học Nha Trang trong nhiệm kỳ 2012 - 2014, thống nhất phương hướng nhiệm vụ, chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ mới 2014 - 2017, bầu ra Ban chấp hành Đoàn Trường nhiệm kỳ 2014 - 2017 … được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Tỉnh Đoàn Khánh Hòa, ngày 30/5/2014, Đoàn Trường ĐHNT long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHNT lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2014 - 2017.Đến dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, đại diện các trường đại học, cao đẳng thuộc khối các trường chuyên nghiệp tỉnh Khánh Hòa và đại diện các doanh nghiệp, các đơn vị kết nghĩa. Về phía Nhà trường có sự hiện diện của TS. Vũ Văn Xứng - Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện các phòng, ban, Khoa/Viện, đại diện BCH các Đoàn Khoa/Viện cùng hơn 200 đoàn viên đại diện cho trên 13.000 đoàn viên của các Đoàn Khoa/Viện trong toàn Trường.Đoàn Chủ tịch của Đại hội lần thứ XXIV

Trong nhiệm kỳ 2012 - 2014, Đoàn Trường đã tổ chức biên tập, xuất bản cuốn tài liệu "Những câu chuyện kể về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" với gần 400 câu chuyện; Đạt giải nhì tập thể và giải nhì, giải khuyến khích cá nhân trong cuộc thi "Tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam"; Đạt giải nhì toàn đoàn cuộc thi "Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2013"; Tổ chức vận động và thu được trên 4.000 đơn vị máu; Trao tặng 01 ngôi nhà nhân ái trị giá 20 triệu đồng cho gia đình cựu thanh niên xung phong; Thực hiện được 01 công trình thanh niên trị giá 8 triệu đồng; Tổ chức quyên góp, mua quà tặng đồng bào, chiến sĩ Trường Sa trị giá 10 triệu đồng; Tổ chức giao lưu quốc tế với sinh viên nước bạn Lào và Thái Lan; Tặng hơn 100 suất quà, cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Có 86 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng….Ban chấp hành Đoàn Trường nhiệm kỳ 2014 - 2017 ra mắt đại hội

Những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của Đoàn Trường rất đáng được ghi nhận, đã góp phần tích cực vào mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ vừa qua hoạt động của Đoàn Trường vẫn còn những hạn chế khách quan lẫn chủ quan.

Kế thừa những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời rút kinh nghiệm từ những tồn tại, hạn chế còn vấp phải, Đại hội thống nhất biểu quyết thông qua thống nhất phương hướng nhiệm vụ, chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ mới 2014 - 2017 với những mục tiêu cụ thể sau:

1. Đẩy mạnh các hoạt động giáo dục ý thức, đạo đức đối với Đoàn viên sinh viên, góp phần hình thành nếp sống văn minh trong học tập và rèn luyện, tự hào là sinh viên Đại học Nha Trang.

2. Củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng, phát huy tính chủ động, sáng tạo của các Đoàn Khoa/Viện nhằm phát triển đa dạng, sâu rộng các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng như các hoạt động hỗ trợ học tập, rèn luyện góp phần tạo môi trường lành mạnh cho Đoàn viên sinh viên phấn đấu, trưởng thành.

3. Đa dạng hóa các sân chơi học thuật, tổ chức nhiều hơn các hoạt động hỗ trợ cán bộ, giảng viên trẻ và Đoàn viên sinh viên trong học tập và nghiên cứu khoa học.

4. Tăng cường xã hội hóa, mở rộng giao lưu và hợp tác với các đơn vị bên ngoài nhằm huy động thêm nguồn lực hỗ trợ tổ chức các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên.

Để chỉ đạo hoạt động của Đoàn Trường trong nhiệm kỳ mới, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đoàn Trường nhiệm kỳ 2014 - 2017 gồm 29 đồng chí và đồng chí Lê Công Lập (Giảng viên Khoa Xây dựng) được bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn Trường Khóa XXIV.Tân Bí thư Lê Công Lập phát biểu tại đại hộiĐ/c Võ Hoàn Hải - Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa tặng hoa
chúc mừng tân Bí thư Đoàn Trường ĐHNT

Nhân dịp Đại hội, Tỉnh đoàn Khánh Hòa cũng đã trao bằng khen, giấy khen cho 19 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) cũng đã trao 15 suất học bổng cho các sinh viên có thành tích tốt trong học tập và phong trào Đoàn, Hội, trị giá 7.500.000 đồng.Ngân hàng TMCP Phương Đông trao học bổng cho Nhà trườngTỉnh đoàn Khánh Hòa trao bằng khen, giấy khen cho các cá nhân

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHNT lần thứ XXIV đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo của tuổi trẻ cùng sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Đoàn cấp trên, Đoàn Trường ĐHNT hứa hẹn một nhiệm kỳ hoạt động với nhiều thành công, góp phần tích cực vào mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.


Các tin cùng thể loại
+ Tổng kết công tác Đoàn trường học và phong trào sinh viên năm 2018 - 2019
+ Tặng máy rửa tay sát khuẩn tự động “made by NTU”
+ Thu được 350 đơn vị máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện 2019
+ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH KHOA KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN NHIỆM KỲ 2019 – 2022
+ Lan tỏa tinh thần tình nguyện vì cộng đồng qua cuộc thi “Nét đẹp sinh viên tình nguyện”
+ Chế tạo máy rửa tay sát khuẩn tự động giúp phòng chống dịch bệnh
+ Sinh viên nỗ lực khắc phục khó khăn để học tập trực tuyến hiệu quả
+ Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Nha Trang khóa X, nhiệm kỳ 2014 - 2016
+ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 82 mùa xuân
+ Đoàn viên, thanh niên Đại học Nha Trang tham gia các hoạt động vì Trường Sa
+ Hoạt động tri ân Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7
+ Trường Đại học Nha Trang viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
+ Các hoạt động chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
+ Tết Trung thu - Tết của tình thân ái
+ Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và trao học bổng hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
+ Ký kết hợp tác với Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO)
+ "Ngày hội việc làm - Tương lai dành cho bạn"
+ Bàn giao công trình thanh niên "Sân chơi miễn phí cho trẻ em"
+ Đoàn trường tham gia chương trình "Đại học không giảng đường" tại Quảng Nam
+ Gặp mặt chúc tết, đón giao thừa cùng các sinh viên đón Tết xa nhà
+ Ngày hội tuyển dụng Xuân 2015
+ Hội thảo góp ý dự thảo Luật Thanh niên sửa đổi
+ Sinh viên Nguyễn Hùng Vĩ - tấm gương sinh viên tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
+ Đoàn Thanh niên Trường tổ chức hội thao dân gian chào mừng 26/3
+ LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH