Chi tiết tin
Minimize
BỘ MÔN CN CHẾ BIẾN HƯỚNG DẪN HỌC SINH THPT NGUYỄN VĂN TRỖI THỰC HÀNH TRẢI NGHIỆM SẢN XUẤT 

Khoa Công nghệ TP 3/29/2019 5:47:42 AM

Phát triển các hoạt động cộng đồng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của trường Đại học Nha Trang. Với nhiệm vụ thiết thực và ý nghĩa này, Nhà trường đã và đang phối hợp với Sở GD&ĐT Khánh Hòa tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh THPT tại trường ĐH Nha Trang. Trong khuôn khổ đó, ba tuần vừa qua, từ ngày 06/03/2019 đến 27/03/2019, Bộ môn Công nghệ Chế biến đã chủ trì và tổ chức hướng dẫn thực hành trải nghiệm về công nghệ sản xuất đồ hộp thủy sản cho 135 học sinh lớp 10 trường THPT Nguyễn Văn Trỗi.

 

Cô ThS. Nguyễn Thị Thục và các bạn học sinh

Xác định được tầm quan trọng của hoạt động này, Bộ môn CNCB đã phân công cô ThS. Nguyễn Thị Thục, với hơn 30 năm kinh nghiệm hướng dẫn thực hành, thực tập chuyên ngành chế biến thủy sản và thực phẩm, trực tiếp hướng dẫn cho 135 lượt bạn học sinh. Ngày trải nghiệm thứ nhất, các em được tập trung về khu nhà truyền thống của Nhà trường nghe giới thiệu về đồ hộp thủy sản và công nghệ sản xuất đồ hộp thủy sản. Trong ngày trải nghiệm thứ 2, các bạn học sinh được hướng dẫn và trực tiếp thực hiện các thao tác kỹ thuật trong quy trình công nghệ sản xuất đồ hộp thủy sản như vệ sinh vỏ hộp, sơ chế nguyên liệu thủy sản, chuẩn bị dịch sốt, rót sốt, ghép mí, thanh trùng đồ hộp. Rất nhiều câu hỏi các bạn học sinh đặt ra trong hai ngày trải nghiệm đã được cô Thục giải đáp thỏa đáng như: Cách chọn mua một đồ hộp chất lượng tốt? Ăn đồ hộp hết hạn sử dụng có bị sao không? Có thể dùng chai nhựa để đựng đồ hộp thủy sản được không? Vì sao phải bài khí khi rót hộp? Áp suất đối kháng là gì? Vì sao chỉ nhìn là biết hộp không kín? Vì sao đồ hộp làm xong ăn ngay lại ít ngon hơn? Cách vận hành nồi hơi, máy ghép mí an toàn và hiệu quả?,…

Học sinh trải nghiệm sản xuất đồ hộp thủy sản tại phòng thí nghiệm


Học sinh thích thú với một số sản phẩm thủy sản Bộ môn giới thiệu

Bộ môn CNCB cũng đã giới thiệu cho các em thấy một số sản phẩm do các thầy cô trong Bộ môn trực tiếp chế biến hoặc phối hợp với một số doanh nghiệp sản xuất ra như các loại đồ hộp thủy sản, mực tẩm gia vị, trà rong biển, bánh tráng rong biển, rong biển muối chua,…

Học sinh tham quan ngôi trường xinh đẹp - Đại học Nha Trang

Cầm trên tay 1 sản phẩm đồ hộp do chính mình làm ra để mang về nhà khoe gia đình, khuôn mặt bạn nào cũng rạng rỡ và thích thú nói với nhau “giờ thì đã biết cách để làm ra một sản phẩm đồ hộp rồi”. Niềm vui và nụ cười của các em là sự động viên, khích lệ rất lớn cho tập thể CBGV bộ môn Công nghệ Chế biến – Khoa Công nghệ Thực phẩm tiếp tục góp sức, chung tay với Nhà trường trong các hoạt động cộng đồng tương tự.


BỘ MÔN CNCB









Các tin cùng thể loại
+ PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG, CHIA SẺ KINH NGHIỆM VÀ ĐỊNH HƯỚNG HỖ TRỢ THỰC TẬP CỦA CÔNG TY TNHH HẢI NAM- BÌNH THUẬN
+ Trường Đại học Nha Trang phối hợp thực hiện “Dự án nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm trong thương mại tiểu vùng Mê Kông mở rộng” tại Nha Trang, Khánh Hoà.
+ Hội thảo Khoa học cấp Khoa 2020
+ Hội thảo về truy xuất nguồn gốc thuỷ sản tại Viêt Nam
+ Đoàn sinh viên Đài Loan tham quan khoa Công nghệ Thực phẩm và các phòng thí nghiệm chuyên ngành
+ Giao lưu đầu năm ngành Chế biến thủy sản với SV K59, 60
+ HỘI NGHỊ HỌC TỐT SINH VIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN THỦY SẢN
+ Seminar về An toàn thực phẩm với chuyên gia từ đại học Nevada, Las Vegas, Mỹ
+ Hội thảo khoa học với Trường ĐH Nông nghiệp Trung Quốc
+ Khoa Công nghệ Thực phẩm tổ chức Hội nghị định hướng NCKH cho sinh viên năm học 2012-2013
+ Ngành Công nghệ Sau thu hoạch tuyển sinh 2017
+ HỘI NGHỊ TRAO ĐỔI THÔNG TIN TRUY XUẤT NGUỒN GỐC ĐIỆN TỬ CỦA KHOA CNTP
+ Khoa CNTP tổ chức thành công hội thảo quốc tế lần 2
+ GIẢNG VIÊN KHOA CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM THAM GIA HỘI THẢO VỀ BAO GÓI THỰC PHẨM, PROPAK 2014
+ NCS Thái Văn Đức, khoa CNTP bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ
+ HỢP PHẦN 2-CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM DỰ ÁN VLIR NETWORK VIETNAM HỌP TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG 16-17 tháng 4 năm 2014
+ VLIR-Network-Việt Nam tổ chức học kỳ hè cho NCS và học viên cao học ngành Công nghệ thực phẩm tại Đại học Huế.
+ Ra mắt câu lạc bộ chuyên ngành Công nghệ Sau thu hoạch
+ KHÓA TẬP HUẤN VỀ CÔNG NGHỆ SAU THU HOẠCH THỦY SẢN CHO CÁC NƯỚC ASEAN TẠI CẦN THƠ THÁNG 3 NĂM 2014
+ CLB CHUYÊN NGÀNH - CUỘC THI OLYMPIC CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HÓA HỌC
+ NCS Đặng Xuân Cường bảo vệ luận án cấp cơ sở
+ Đoàn thanh niên khoa CNTP tổ chức Tập huấn xử lý số liệu và trình bày Đồ án tốt nghiệp
+ Khoa CNTP tham gia chủ trì hội thảo VBfoodnet 2015
+ MỘT SỐ Ý KIẾN VỀ HIỆN TƯỢNG CÁ CHẾT HÀNG LOẠT TRONG THỜI GIAN GẦN ĐÂY
+ CLB Tiếng Anh chuyên ngành khoa CNTP - Hoạt động học thuật thú vị
+ BẢN TIN CLB CHUYÊN NGÀNH CNTP
+ Khoa
+ Khoa CNTP trao học bổng khuyến học cho sv K59 và sv khó khăn