BM CN Sau Thu Hoạch
Minimize
Chào mừng quý vị đến với bộ môn CN Sau Thu Hoạch. Chúc một ngày tốt lành!
Tư vấn tuyển sinh 2020, vui lòng liên hệ cô Hương 0898360525, thâỳ Nam 0898128899
video click https://www.youtube.com 
  
Text/HTML
Minimize

Cơ hội việc làm khi học ngành Công nghệ sau thu hoạch

Công nghệ sau thu hoạch ở nước ta đang được chú trọng phát triển. Trong những năm qua, nhiều bạn trẻ quan tâm và thích lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản thực phẩm và thủy sản đã chọn học ngành Công nghệ sau thu hoạch ở trường Đại học. Đây là một ngành học đầy thú vị và cũng rất hấp dẫn về những cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Các bậc học ngành Công nghệ sau thu hoạch

 Trường Đại học Nha Trang là một trong những trường đào tạo kỹ sư Công nghệ sau thu hoạch để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho nền kinh tế Việt Nam. Hiện nay ngành Công nghệ sau thu hoạch ở Trường Đại học Nha Trang có 3 bậc đào tạo gồm Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Trường có cơ sở vật chất tốt tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên. Sinh viên ngành Công nghệ sau thu hoạch sẽ được học tập với đội ngũ giảng viên chủ yếu là tiến sĩ và thạc sĩ được đào tạo trong và ngoài nước như Pháp, Nhật, Úc, Iceland, Nga, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, nhiệt tình, tâm huyết với nghề nghiệp. Sinh viên ngành Công nghệ Sau thu hoạch được ở Ký túc xá miễn phí của trường.

Trong thời gian học tập tại trường, sinh viên ngành Công nghệ sau thu hoạch có cơ hội thực hành nghề nghiệp tại các phòng thí nghiệm chuyên ngành được trang bị các máy móc thiết bị hiện đại. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội thực tập tại các trang trại nông sản, các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu nông sản thực phẩm và thủy sản và cũng có cơ hội thực hiện nghiên cứu khoa học. Sinh viên có thể tham gia các khóa tập huấn ngắn hạn, và các cuộc hội thảo chuyên ngành.

Kỹ năng nghề nghiệp

Kỹ sư ngành Công nghệ sau thu hoạch có các kỹ năng nghề nghiệp sau đây:

-         Bảo quản và chế biến nông sản thực phẩm, thủy sản, thịt gia súc, gia cầm.

-         Kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm sau thu hoạch.

-         Quản lý chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn sản phẩm sau thu hoạch.

-         Đề xuất và thực hiện các giải pháp nhằm hạn chế tổn thất nông sản và thủy sản sau thu hoạch.

-         Giải quyết và tư vấn cho các doanh nghiệp chế biến nông sản và thủy sản các vấn đề liên quan đến công nghệ bảo quản và chế biến nông sản và thuỷ sản.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

         Hầu hết sinh viên ra trường đều có công việc ổn định. Sau khi tốt nghiệp, kỹ sư ngành Công nghệ sau thu hoạch có thể làm việc ở các vị trí công việc sau đây:

-  Chuyên viên ở các cơ quan quản lý nhà nước như Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn; Sở khoa học và công nghệ các tỉnh.

-  Nghiên cứu viên ở các cơ quan nghiên cứu khoa học có liên quan đến việc bảo quản và chế biến nông sản, thủy sản như Viện công nghệ sau thu hoạch, Viện nghiên cứu lương thực, thực phẩm.

- Kiểm nghiệm viên tại các cơ quan phân tích, giám định chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Cán bộ điều hành kỹ thuật tại các kho bảo quản nông sản thực phẩm của các nhà máy xí nghiệp và các cơ sở bảo quản sản phẩm của các công ty.

- Cán bộ kiểm soát chất lượng, quản đốc tại các công ty, doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu nông sản thực phẩm và thủy sản, các công ty chế biến thức ăn gia súc và các công ty giám định nông sản thực phẩm.

- Cán bộ quản lý tại các nông trại hoặc cơ sở thu mua, bảo quản và chế biến nông sản thực phẩm và thủy sản.

- Nhân viên hoặc cán bộ quản lý ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh và dịch vụ liên quan đến nông sản thực phẩm và thủy sản.

- Cán bộ điều hành kỹ thuật, quầy trưởng tại các quầy nông sản thực phẩm tươi sống và an toàn vệ sinh tại các siêu thị.

- Giảng viên giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng có đào tạo ngành công nghệ sau thu hoạch, công nghệ thực phẩm và công nghệ chế biến thuỷ sản.              

  
Content Slider
Minimize
quang baQuang ba
  
Thông tin
Minimize
Bộ môn CN Sau Thu Hoạch hướng dẫn thực hành cho học sinh trường Nguyễn Văn Trỗi

Thực hiện Công văn số 1870/SGD ĐT-GDTrH-TX ngày 14/9/2018 của sở GD ĐT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2018-2019 và thỏa thuận hợp tác giữ Trường ĐHNT và Sở GD&ĐT Khánh Hòa, trong khoảng thơi gian 3 tuần từ 04/03/2019 tới 21/03/2019, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã gửi 315 học sinh lớp 10 (7 lớp) sang Trường ta trải nghiệm thực tế hoạt động thực hành tại phòng thí nghiệm theo chương trình các em được học về Vi sinh vật và Công nghệ.

                            

Bộ môn CNSTH đã tham gia hướng dẫn các em lớp 10A1, 10A8, 10A9 và 10A11 trải nghiệm nội dung về công nghệ lên men rượu ứng dụng kỹ thuật cố định tế bào. Các em đã được làm quen với môi trường học tập trên giảng đường đại học và trải nghiệm hoạt động thực hành tại phòng thí nghiệm với nhiều hoạt động lý thú như: được thầy cô chia sẻ về công nghệ lên men rượu vang, công nghệ vi nang và ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày; tự tay tạo bi cố định nấm men, quan sát tế bào nấm men trên kính hiển vi, sử dụng chiết quang kế đo độ đường …; được trao đổi về định hướng nghề nghiệp; giao lưu với các anh chị sinh viên năm cuối 

                       


…. Ba tuần giao lưu với các em HS Trường PTTH Nguyễn Văn Trỗi là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ của tập thể giáo viên, sinh viên Bộ môn CNSTH.  
Thông báo
Minimize
Quảng bá ngành CN Sau thu hoạch ngày 22.04.2018

-       Trưng bày sản phẩm của ngành Công nghệ chế biến thủy sản (Dầu cá, chitin, chitosan, glucosamine, astaxanthin, đồ hộp, cá tẩm gia vị…) và của ngành Công nghệ sau thu hoạch (Mít sấy, chuối sấy, hạt điều rang muối, đậu phộng da cá, bao bì, nhãn…)

-       Phát tờ rơi/poster giới thiệu về ngành Công nghệ sau thu hoạch

-       Tặng quà lưu niệm giới thiệu về ngành Công nghệ chế biến thủy sản

-       Hướng dẫn học sinh đến tham quan tham gia sản xuất thử nghiệm hạt trân châu

-       Tư vấn tuyển sinh ngành Công nghệ chế biến thủy sản và ngành Công nghệ sau thu hoạch

9h00 – 12h00

Ngày 22/4/2018

Phòng thí nghiệm Công nghệ chế biến

-       Hướng dẫn học sinh đến tham quan tham gia sản xuất thử nghiệm bánh, kẹo

-       Giới thiệu về chuyên ngành Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm (Poster)

-       Tư vấn tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm và chuyên ngành Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm

9h00 – 12h00

Ngày 22/4/2018

Phòng thí nghiệm Công nghệ thực phẩm