Giới thiệu Đoàn Khoa Ngoại ngữ
Minimize

ĐOÀN KHOA NGOẠI NGỮ

ĐOÀN KẾT - TỰ TIN - THÔNG MINH - BẢN LĨNH

Đoàn khoa Ngoại ngữ là một tổ chức đoàn trẻ, trực thuộc Đoàn Trường, tiền thân của Đoàn Khoa Khoa học cơ bản, với 6 chi đoàn trực thuộc. Tuy đa phần Đoàn viên của Đoàn Khoa Ngoại ngữ là sinh viên nhưng số lượng đoàn viên sinh viên không nhiều, khoảng 250 đoàn viên, nữ chiếm đa số. Các đoàn viên thuộc chi đoàn Giáo viên đều là cán bộ giảng dạy thuộc Khoa Ngoại ngữ, số lượng ít. Do đó, Đoàn khoa cần tìm ra một mô hình hoạt động sao cho phù hợp, thu hút được sự tham gia nhiệt tình, tích cực của các đoàn viên trong đoàn Khoa cũng như các sinh viên đoàn viên trong trường, có như thế hoạt động của Đoàn khoa ngày càng sâu rộng, thiết thực, khẳng định vai trò, vị trí của Đoàn khoa trong Đoàn Trường. Dù Đoàn khoa còn gặp phải nhiều khó khăn trong công tác Đoàn, nhưng vượt qua tất cả những điều đó, trong khoảng thời gian rất ngắn từ khi mới thành lập đến nay, Đoàn khoa Ngoại ngữ đã tích cực tham gia nhiều hoạt động do đoàn trường phát động cũng như các hoạt động của khoa và giành được thành tích cao, cụ thể như sau: 
- Giải nhì toàn đoàn cuộc thi văn nghệ do Đoàn trường tổ chức. Giải nhất kịch (Bà Má Hậu Giang), giải nhì Múa "Hương Sen dâng Bác"
- Tham gia cuộc thi hùng biện và đóng kịch do tổ chức Fulbright tổ chức và giành được tất cả các giải cao nhất. 
- Tham gia cuộc thi Tìm hiểu lịch sử trường Đại học Nha Trang và đạt giải 3 toàn đoàn. 
- Tham gia hội trại Kỷ niệm ngày thành lập trường 2-10 
- Tổ chức Câu lạc bộ tiếng Anh vào ngày chủ nhật lần thứ 2 hàng tháng. 

Bên cạnh những thành tích nổi bật, đoàn khoa Ngoại ngữ luôn luôn là Đoàn khoa nhiệt tình đi đầu trong các công tác tập thể của Đoàn trường, không ngại khó ngại khổ, hoàn thành tốt tất cả những nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, trong phong trào học tập, Đoàn viên thuộc Đoàn khoa Ngoại ngữ là một trong những thành viên luôn luôn chấp hành tốt các quy định, nội quy, quy chế học tập và thi cử nghiêm túc, xứng đáng là một tổ chức Đoàn gương mẫu. Dựa trên các truyền thống mà Đoàn khoa Ngoại ngữ đã đang và sẽ tiếp tục xây dựng, Đoàn khoa sẽ luôn là một tổ chức thúc đẩy, nâng đỡ các đoàn viên trong mọi lĩnh vực, xây dựng một tập thể bao gồm những đoàn viên tích cực, gương mẫu, có tài, có đức, xứng đáng là tuổi trẻ Việt Nam thế hệ mới.