PHONG TRÀO ĐOÀN
Minimize

I. VỀ CÔNG TÁC GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ - TƯ TƯỞNG

Nhà trường và Đoàn Khoa luôn xây dựng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên trong mỗi chi đoàn dần giác ngộ lí tưởng của thanh niên, kiên định với lập trường và con đường mình đã chọn, nắm rõ đường lối chủ trương của Đảng và  Nhà nước:

- Các chi đoàn tham gia nghiêm túc các buổi học chính trị đầu năm và nộp bài đầy đủ.

- Phần lớn các đoàn viên trong khoa thực hiện nghiêm chỉnh các nội quy, quy chế của nhà trường, xây dựng nếp sống văn minh cảnh quan môi trường sư phạm, có ý thức xây dựng tập thể và có trách nhiệm, nghĩa vụ với nhà trường.

- Tham gia các cuộc thi văn nghệ tuyên truyền biển đảo và các cuộc thi về chính trị do đoàn trường và các đoàn cấp trên tổ chức.

II. VỀ PHONG TRÀO HỌC TẬP – RÈN LUYỆN VÌ NGÀY MAI LẬP NGHIỆP

1. Phong trào học tập:

Toàn khoa quyết tâm ra sức thi đua thực hiện tốt phong trào do Bộ Giáo Dục và Đào tạo đã đề ra “chống tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”. Thực hiện tốt quy chế thi cử, phát động mùa thi nghiêm túc.

Tổ chức hội nghị học tốt cho toàn ngành thu hút được sự tham gia của sinh viên chuyên ngữ, và sinh viên không chuyên.

2. Về rèn luyện:

Đoàn khoa luôn thực hiện đổi mới nhiều chương trình, câu lạc bộ tiếng Anh hàng tháng, cuộc thi tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên tham gia rèn luyện và khẳng định chính mình, báo tường, làm thiệp, văn nghệ của khoa và văn nghệ toàn trường. Thông qua các chương trình, các buổi giao lưu, hội thi tiếng Anh, hội thi nấu ăn, hội thao, trò chơi dân gian do khoa tổ chức đã tìm kiếm được nhiều sinh viên có năng lực và lòng nhiệt huyết đưa vào BCH Đoàn khoa để cống hiến sức trẻ và khả năng xây dựng phong trào của khoa ngày càng đi lên.

III. VỀ PHONG TRÀO VĂN HÓA VĂN NGHỆ, TDTT, TÌNH NGUYỆN

Đoàn khoa đã tham gia tích cực các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT, cùng với đó hàng năm nhiều sinh viên trong khoa tham gia trong các hoạt động tình nguyện như “Mùa hè xanh”, “Tiếp sức mùa thi”, “Tiếp sức đến trường” do Đoàn-Hội sinh viên trường phát động. Đoàn khoa  đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp cho Đoàn viên thanh niên rèn luyện thân thể, làm phong phú, lành mạnh đời sống tinh thần cho Đoàn viên thanh niên .

Các thành tích mà Đoàn khoa ngoại ngữ đã đạt được: 

- Giải Nhì toàn đoàn cuộc thi văn nghệ do Đoàn trường tổ chức. Giải nhất kịch (Bà Má Hậu Giang), giải nhì Múa “Hương Sen dâng Bác”;

- Tham gia cuộc thi hùng biện và đóng kịch do tổ chức Fulbright tổ chức và giành được tất cả các giải cao nhất;

- Tham gia cuộc thi Tìm hiểu lịch sử trường Đại học Nha Trang và đạt giải Ba toàn đoàn;

- Tổ chức thành công cuộc thi Olympic tiếng anh thu hút được nhiều sinh viên từ nhiều ngành khác nhau tham gia, tổ chức nhiều chương trình văn nghệ trong khoa để chào mừng những ngày lễ lớn trong năm, tham gia cuộc thi văn nghệ biển đảo do đoàn trường tổ chức và đoạt giải 3, tham gia tập huấn cán bộ Đoàn – Hội thường xuyên.

- Tham gia nhiều hoạt động của đoàn trường và đạt được những thành tích khá cao như: Tham gia tình nguyện, tiếp sức mùa thi, tham gia hiến máu nhân đạo, tham gia viết bài tri ân thầy cô, trực chốt giao thông, tham gia vệ sinh toàn trường do Đoàn trường phát động, tổ chức trung thu cho các em ở mái ấm tình thương Phước Phúc …

- Giới thiệu và bồi dưỡng đoàn viên xuất sắc trở thành Đảng viên.

- Tổ chức nhiều hoạt động giao lưu như: giao lưu với khoa Xây dựng, khoa Điện – điện tử, trường ĐH Thông tin liên lạc và Học viện Hải quân; một số hoạt động vui chơi thu hút được lượng lớn đoàn viên, thanh niên trong khoa tham gia như: giải cầu lông nữ toàn trường nhân dịp kỉ niệm 26/03; tổ chức hội thi nấu ăn, cắm hoa; hội thi văn nghệ chào mừng ngày  nhà giáo Việt Nam; tổ chức hội thao 26/03.

- Các chi đoàn cũng đã tổ chức được nhiều hoạt động và được sự ủng hộ nhiệt tình của đoàn viên – thanh niên trong khoa như:

+ Giao lưu văn nghệ giữa các Chi đoàn;

+ Tổ chức các chương trình trung thu;

+ Tham gia và tổ chức các hoạt động tình nguyện;

+ Tổ chức đi thực tế, tham quan một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở trong tỉnh và các tỉnh lân cận để nâng cao kỹ năng mềm và nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các chi đoàn.

Bên cạnh những thành tích nổi bật, đoàn khoa Ngoại ngữ luôn luôn là Đoàn khoa nhiệt tình đi đầu trong các công tác tập thể của Đoàn trường, không ngại khó ngại khổ, hoàn thành tốt tất cả những nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, trong phong trào học tập, Đoàn viên thuộc Đoàn khoa Ngoại ngữ là một trong những thành viên luôn luôn chấp hành tốt các quy định, nội quy, quy chế học tập và thi cử nghiêm túc, xứng đáng là một tổ chức Đoàn gương mẫu. Dựa trên các truyền thống mà Đoàn khoa Ngoại ngữ đã đang và sẽ tiếp tục xây dựng, Đoàn khoa sẽ luôn là một tổ chức thúc đẩy, nâng đỡ các đoàn viên trong mọi lĩnh vực, xây dựng một tập thể bao gồm những đoàn viên tích cực, gương mẫu, có tài, có đức, xứng đáng là tuổi trẻ Việt Nam thế hệ mới.
Đoàn viên SV ưu tú được nhận Giấy chứng nhận Cảm tình Đảng