Tin tức chi tiết
Minimize
GIỚI THIỆU NGÀNH NGÔN NGỮ ANH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG 

Khoa ngoai ngu 9/28/2018 9:06:24 AM
Ngôn ngữ Anh hiện nay hiện diện trong hầu hết các lĩnh vực trong đời sống như kinh tế, du lịch, thương mại, văn hóa và xã hội. Có 50 quốc gia trên thế giới sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính và 80 nước sử dụng như ngôn ngữ thứ hai. Chính vì thế, ngôn ngữ Anh là cầu nối trong thời đại toàn cầu hóa giữa các quốc gia, đồng thời là chìa khóa cho mỗi cá nhân có thể mở cánh cửa hòa nhập với cộng đồng quốc tế.

1.    Ngôn ngữ Anh, ngành của kỷ nguyên toàn cầu

Ngôn ngữ Anh hiện nay hiện diện trong hầu hết các lĩnh vực trong đời sống như kinh tế, du lịch, thương mại, văn hóa và xã hội. Có 50 quốc gia trên thế giới sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính và 80 nước sử dụng như ngôn ngữ thứ hai. Chính vì thế, ngôn ngữ Anh là cầu nối trong thời đại toàn cầu hóa giữa các quốc gia, đồng thời là chìa khóa cho mỗi cá nhân có thể mở cánh cửa hòa nhập với cộng đồng quốc tế.

Trong giai đoạn đầu của ngành học, người học ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Nha Trang được đào tạo các phương pháp học tập và phát triển các kỹ năng thực hành ngôn ngữ để hoàn thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh, nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật. Người học được phát triển và hoàn thiện các năng lực cơ bản của ngôn ngữ Anh bao gồm: Nghe – Nói – Đọc – Viết để đạt được trình độ C1 theo chuẩn CEFR Châu Âu (Common European Framework for Reference). Người học được trải qua chương trình học áp dụng phương pháp giảng dạy và học tập hiện đại giúp người học chủ động hơn trong giao tiếp ngôn ngữ, sẵn sàng thực hành những kiến thức đã học trong môi trường thực tế.

Sinh viên năm thứ nhất thuyết trình về chủ đề môi trường

Thêm vào đó, bên cạnh phát triển năng lực sử dụng Từ vựng và Ngữ pháp một cách chính xác và phù hợp với ngữ cảnh, người học còn được rèn luyện và thực hành phát âm Tiếng Anh  một cách chuẩn xác. Sinh viên của ngành Ngôn Ngữ Anh còn có cơ hội trải nghiệm những chuyến đi dã ngoại tới những địa phương giàu văn hóa để tìm hiểu thêm đất nước, con người Việt Nam, đồng thời gặp gỡ và học hỏi thêm về đặc điểm lịch sử, địa lý, con người để nâng cao hiểu biết kết hợp với thực hành, vận dụng các kiến thức kỹ năng đã học vào thực tế. Từ đó sinh viên hình thành nhân sinh quan phù hợp với tư duy toàn cầu hóa.

Bên cạnh đó, người học còn được phát triển các loại kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp trước công chúng, kỹ năng tổ chức công việc và làm việc nhóm, kỹ năng tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề, cũng như kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin của thế kỷ 21 trong học tập và làm việc. Người học còn được tiếp cận với các phương pháp nghiên cứu khoa học để phát triển tư duy logic, phân tích tổng hợp thông tin dữ liệu, đánh giá và so sánh để rút ra những kết luận khoa học. Đây là nền tảng để phát triển khả năng nghiên cứu của người học ở những bậc học cao hơn trong việc nghiên cứu ngôn ngữ. Các chuyến đi dã ngoại là những chuyến đi thực tế kết hợp thăm quan giúp người học củng cố lý thuyết đồng thời trực tiếp áp dụng các kỹ năng đã được học.


Sinh viên đi thực tế và thăm quan Ninh Thuận

2.      Sự lựa chọn hoàn hảo

Điều đặc biệt của việc lựa chọn ngành Ngôn ngữ là sinh viên không chỉ được học một ngoại ngữ là tiếng Anh mà còn được tạo điều kiện học các ngôn ngữ khác từ trình độ cơ bản đến nâng cao để khi ra trường sinh viên có khả năng giao tiếp trôi chảy và hiệu quả đồng thời thăng tiến trong công việc. Các ngoại ngữ khác bao gồm tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Nhật.

Sinh viên biểu diễn các thứ tiếng khác nhau

Tất cả các tiếng này đều được giảng dạy bởi các tiến sĩ và thạc sĩ được đào tạo tại Pháp, Nga, Trung Quốc và Nhật Bản giàu kinh nghiệm, có phương pháp truyền đạt hấp dẫn kết hợp đan xen với các giáo viên bản ngữ. Các khóa học được mở liên tục để đáp ứng nhu cầu lớn về nguồn nhân lực phục vụ hàng triệu lượt khách du lịch đến Việt Nam hàng năm.

Ngoài hệ thống đào tạo theo tín chỉ tức sinh viên được học theo các kì để tích lũy điểm xét tốt nghiệp, sinh viên có thể học các khóa nâng cao và chuyên sâu theo đúng đòi hỏi biết ít nhất 2 ngoại ngữ của thị trường lao động.

3.      Tương lai rộng mở

Theo như số liệu được cung cấp bởi Đoàn Thanh Niên- Đại học Nha Trang, nhờ có vốn ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Trung trôi chảy mà 80% sinh viên có việc làm bán thời gian ngay từ năm đầu. Các ngành nghề chủ yếu cho sinh viên bao gồm gia sư (20%), và các ngành dịch vụ du lịch (60%) như lễ tân, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên bán hàng cho khách nước ngoài. Mức lương của các em cũng tương đối khá, đủ để trang trải cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Có những em còn có thể tự chi trả học phí nhờ tiền đi phiên dịch và làm thêm.

Đặc biệt hơn nữa, các em sinh viên có học lực tốt, thành thạo ngoại ngữ ngay từ năm thứ 2 đã có thể tham gia các chương trình trao đổi văn hóa tại các nước như Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ, được học tập ở môi trường nước ngoài trong thời gian 6 tháng đến 1 năm hoặc tham gia các trại hè dành cho sinh viên quốc tế nhằm phát triển kỹ năng lãnh đạo trong tương lai.


Sinh viên và lễ hội văn hóa các quốc giaCác tin cùng thể loại
+ Bản tin tuyển sinh 2020
+ Khoa Ngoại ngữ tổ chức gặp mặt tân sinh viên K61
+ [TUYỂN SINH 2019] Khoa Ngoại ngữ tổ chức quảng bá & tư vấn tuyển sinh tại Trường THPT Chu Văn An (Ninh Thuận)
+ NGÀNH NGÔN NGỮ ANH (ĐH NHA TRANG) – SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO ĐỂ HỘI NHẬP VÀ VƯƠN XA