TỔ CHỨC THÀNH CÔNG VÒNG BÁN KẾT CUỘC THI MÔI TRƯỜNG XANH KHÁNH HÒA 2020 

Viện CNSH 5/26/2020 10:09:10 AM
Sáng thứ Bảy, ngày 23-5, tại Hội trường 1, Trường Đại học Nha Trang đã diễn ra Trận Bán kết cuộc thi Môi trường xanh Khánh Hòa 2020, lần 2.

   Tin bài: Nguyễn Thị Ngọc Thanh


Cuộc thi Môi trường xanh Khánh Hòa 2020 lần 2 là sự tiếp nối của cuộc thi lần 1 đã diễn ra thành công năm 2019. Cuộc thi được Trường Đại học Nha Trang phối hợp tổ chức cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa dành cho học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Cuộc thi đã thu hút 67 đội thi với gần 350 thí sinh đến từ 22 trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh Khánh Hòa. Sau khi kết thúc Vòng Sơ loại (kiến thức), Ban Tổ chức đã chọn ra 12 đội có số điểm cao nhất để bước tiếp vào Trận Bán kết (tuyên truyền).


Tại Trận Bán kết, các đội thi đã trình bày các ý tưởng tuyên truyền giáo dục về bảo vệ môi trường thông qua các thiết kế tờ rơi và tranh vẽ trên áo đồng đội theo các chủ đề liên quan đến chủ đề Cuộc thi: Ô nhiễm rác thải nhựa.

 Với sự tự tin, bình tĩnh và những kiến thức sâu rộng về môi trường, các vấn đề môi trường; các đội thi đã mang đến cho BGK và người xem những thú vị, bất ngờ. So với Cuộc thi lần 1 năm 2019, 12 đội thi vào Bán kết năm 2020 có sự chuẩn bị chu đáo và đồng đều hơn. Sau thời gian tranh tài căng thẳng, BGK đã tìm ra được 5 đôi đại diện bước tiếp vào vòng chung kết (hành động), bao gồm các đội:
 01 Giải I: Đội THPT Nguyễn Văn Trỗi đến từ Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi

01 Giải II: Đội Trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang đến từ Trường PT Hermann Gmeiner Nha Trang

01 Giải III: Đội #Change đến từ Trường THPT Khánh Sơn

02 giải KK: Đội Sống xanh đến từ Trường THPT Hoàng Hoa Thám và đội TVON đến từ Trường THPT Tô Văn Ơn.

Cả 5 đội đạt giải sẽ tiếp tục vào vòng chung kết để hành động thực hiện một dự án nhỏ về môi trường và bảo vệ môi trường tại địa phương/trường học của mình với sự hỗ trợ về kinh phí từ BTC cuộc thi và sẽ trình bày về dự án của đội tại vòng chung kết của cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 6/2020. Ngoài phần kinh phí được hỗ trợ từ BTC, các đội sẽ có cơ hội Gọi vốn thông qua vòng Gọi vốn để kêu gọi sự đầu tư/hỗ trợ của các cơ quan/doanh nghiệp cho việc thực hiện dự án của đội mình. Vòng Gọi vốn sẽ diễn ra vào 30.5.2020 tại trường Đại học Nha Trang.

Đồng thời, trong buổi diễn ra trận Bán kết, BTC cũng đã trao giải cho phần thi viết MÔI TRƯỜNG XANH KHÁNH HÒA CHIẾN THẮNG COVID19 với 3 giải do khán giả bình chọn trên fanpage cuộc thi và 3 giải do BGK lựa chọn. Thật trùng hợp, 3 bài viết được khán giả bình chọn nhiều nhất cũng chính là 3 bài viết được BGK đánh giá cao và lựa chọn trao giải. Đó là bài viết của bạn Ngọc Huyền (THPT Nguyễn Văn Trỗi), bạn Bá Hiền (đội #Change – THPT Khánh Sơn) và bạn Khánh Hà (PT Hermann Gmeiner Nha Trang).
Các tin cùng thể loại
+ CHUNG KẾT MÔI TRƯỜNG XANH KHÁNH HÒA 2020
+ BÁN KẾT MÔI TRƯỜNG XANH KHÁNH HÒA 2020
+ VÒNG GỌI VỐN CHO HOẠT ĐỘNG CÁC DỰ ÁN CHUNG KẾT MÔI TRƯỜNG XANH KHÁNH HÒA 2020
+ TRẢI NGHIỆM NÔNG TRẠI SINH THÁI MOSHAV FARM CÙNG MTX KHÁNH HÒA
+ Chung tay vì môi trường
+ Triển khai cuộc thi Môi trường xanh Khánh Hòa lần thứ 2
+ Cuộc thi Môi trường xanh Khánh Hòa 2020: 12 đội tranh tài ở vòng 2
+ KẾT QUẢ VÒNG GỌI VỐN – MTX KHÁNH HÒA 2020
+ CÁC ĐỘI THI VÀO VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI MÔI TRƯỜNG XANH KHÁNH HÒA 2019 THAM QUAN THỰC TẾ MỘT SỐ CƠ SỞ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG
+ VÒNG BÁN KẾT CUỘC THI MÔI TRƯỜNG XANH KHÁNH HÒA 2019
+ Thay "áo mới" cho nhà vệ sinh trường học
+ CHUNG KẾT CUỘC THI MÔI TRƯỜNG XANH KHÁNH HÒA 2019