TRẢI NGHIỆM NÔNG TRẠI SINH THÁI MOSHAV FARM CÙNG MTX KHÁNH HÒA 

Viện CNSH 7/31/2020 3:21:59 PM
Trong chuỗi hoạt động của Vòng Chung kết Môi trường xanh Khánh Hòa 2020, ngày 27.7.2020, thành viên các đội vào Chung kết MTX2020 được tham gia hoạt động trải nghiệm, xây dựng hoạt động nhóm tại Nông trại sinh thái Moshav farm – Ninh Thượng – Ninh Hòa – Khánh Hòa.

Dưa tin: Nguyễn Thị Ngọc Thanh


Moshav farm là nông trại sinh thái lớn gần 50ha, tại thôn 3 – Ninh Thượng – Ninh Hòa, được hình thành từ 10. 2018 với những nhà sáng lập trẻ thế hệ 9x yêu môi trường, đam mê nông nghiệp sạch và có nhiều hoài bão nâng tầm giá trị nông sản Việt.


Tại
Moshav Farm, các nhà sáng lập đã ứng dụng công nghệ và mô hình nông nghiệp Israel vào thực tế để hướng đến nâng cao chất lượng cho nông sản Việt. Bên cạnh đó, Moshav Farm còn đào tạo và thu hút rất nhiều bạn trẻ yêu thích nông nghiệp sạch trên cả nước đến thực tập, tham gia trải nghiệm, học hỏi và nhờ vậy, đã làm thay đổi nhận thức của giới trẻ về nông nghiệp chất lượng cao gắn với du lịch sinh thái trải nghiệm. Và hơn hết, Moshav farm đang dần tạo nên những thay đổi tích cực cho vùng quê khó khăn Ninh Thượng.


6h sáng, Đoàn MTX2020 xuất phát tại Đại học Nha Trang và đã có những hoạt động thú vị, bổ ích cùng nhau tại nông trại. Đoàn đã được nghe giới thiệu về quá trình hình thành nông trại, cách quản lý vận hành, đưa công nghệ vào sản xuất nông nghiệp lớn hướng đến giá trị xuất khẩu cao.Tại đây, các bạn học sinh cũng đã được chia sẻ, truyền cảm hứng từ câu chuyện khởi nghiệp của các nhà sáng lập trẻ 9x của nông trại. Hoạt động nhóm, xây dựng và kết nối các thành viên nhóm cũng được phát triển thông qua các trò chơi như: Nông dân thu hoạch đậu, Bịt mắt bắt vịt hay Tạo dáng với đàn cừu.
Không chỉ là các hoạt động, tại đây, Đoàn cũng được thưởng thức các sản phẩm nông nghiệp an toàn được sản xuất tại nông trại như gà nấu lá giăng, rau rừng luộc hay chuối, chè đậu, nước chanh dây mix hoa đậu biếc,…


17h, cả Đoàn lưu luyến chia tay nông trại và những người nông dân vô cùng dũng cảm, dễ thương để hẹn một ngày không xa sẽ lại gặp nhau.


Chuyến đi đã giúp các em được gần hơn với thiên nhiên, được hiểu hơn về nông nghiệp sạch, thấu cảm sự vất vả của người nông dân để trân quý hơn những giá trị của nông sản Việt.  Đồng thời các hoạt động nhóm cũng giúp các bạn có cơ hội gần nhau hơn, hiểu nhau hơn và kết nối đội nhóm tốt hơn. Những chia sẻ của các nhà sáng lập nông trại cũng tạo cảm hứng và định hướng cho các bạn trong những lựa chọn tiếp theo của mình.
Các tin cùng thể loại
+ CHUNG KẾT MÔI TRƯỜNG XANH KHÁNH HÒA 2020
+ BÁN KẾT MÔI TRƯỜNG XANH KHÁNH HÒA 2020
+ VÒNG GỌI VỐN CHO HOẠT ĐỘNG CÁC DỰ ÁN CHUNG KẾT MÔI TRƯỜNG XANH KHÁNH HÒA 2020
+ Chung tay vì môi trường
+ Triển khai cuộc thi Môi trường xanh Khánh Hòa lần thứ 2
+ Cuộc thi Môi trường xanh Khánh Hòa 2020: 12 đội tranh tài ở vòng 2
+ KẾT QUẢ VÒNG GỌI VỐN – MTX KHÁNH HÒA 2020
+ CÁC ĐỘI THI VÀO VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI MÔI TRƯỜNG XANH KHÁNH HÒA 2019 THAM QUAN THỰC TẾ MỘT SỐ CƠ SỞ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG
+ VÒNG BÁN KẾT CUỘC THI MÔI TRƯỜNG XANH KHÁNH HÒA 2019
+ Thay "áo mới" cho nhà vệ sinh trường học
+ CHUNG KẾT CUỘC THI MÔI TRƯỜNG XANH KHÁNH HÒA 2019
+ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG VÒNG BÁN KẾT CUỘC THI MÔI TRƯỜNG XANH KHÁNH HÒA 2020