I. Nơi làm việc
2.Cơ sở đào tạo công nghệ sinh học và môi trường
3.Viện nghiên cứu sinh học, công nghệ sinh học, nông nghiệp và môi trường
4.Cơ sở sản xuất chế phẩm sinh học, sinh phẩm y tế và dược phẩm
5.Cơ quan kiểm định thực phẩm, thú y và thủy sản
6.Cơ sở xét nghiệm y khoa
7.Cơ sở dịch vụ về công nghệ sinh học
8.Cơ sở kinh doanh thực phẩm, bia rượu, nước giải khát.
II. Chuẩn đầu ra
2.Có ý thức và phương pháp rèn luyện thân thể để không ngừng nâng cao sức khỏe
3.Có khả năng tổ chức và thực hiện kỹ thuật phân tích hóa sinh, vi sinh, sinh học phân tử, nuôi cấy mô tế bào
4.Có khả năng quản lý phòng thí nghiệm phân tích thực phẩm, vi sinh và xét nghiệm y sinh
5.Có khả năng tổ chức sản xuất chế phẩm sinh học, sinh phẩm y tế và dược phẩm
6.Có khả năng quản lý và bảo tồn nguồn gen động, thực vật và vi sinh vật
7.Có khả năng xử lý môi trường bằng công nghệ sinh học
8.Có khả năng sản xuất giống nấm, động thực vật và vi sinh vật
9.Có năng lực quản lý kỹ thuật và tổ chức sản xuất thực phẩm, bia rượu, nước giải khát,…
10.Có năng lực xúc tiến thương mại các sản phẩm công nghệ sinh học.
11.Có năng lực giảng dạy tại trường đại học, cao đẳng, trung cấp và dạy nghề
12.Có trình độ Tiếng Anh đạt chuẩn TOEIC 450 điểm
13.Có khả năng sử dụng tin học phục vụ cho công việc chuyên môn và quản lý.
III. Các học phần và chủ đề chuyên môn được đào tạo để đạt chuẩn đầu ra
1.Các học phần Lý luận chính trị
2.Các học phần Giáo dục thể chất
3.Các học phần Giáo dục Quốc phòng - An ninh
4.Sản xuất enzyme từ vi sinh vật
5.Sản xuất enzyme từ thực vật
6.Nuôi cấy mô và tế bào động vật
7.Tuyển chọn và cải tạo giống động vật
8.Xét nghiệm bệnh ở người và động vật bằng kỹ thuật sinh học phân tử
9.Kiểm nghiệm vi sinh vật
10.Tuyển chọn và cải tạo giống vi sinh vật
11.Sản xuất chế phẩm sinh học dùng trong chăn nuôi
12.Sản xuất sản phẩm lên men
13.Sản xuất thuốc trừ sâu sinh học
14.Xử lý chất thải bằng phương pháp sinh học
15.Nuôi cấy mô và tế bào thực vật
16.Tuyển chọn và cải tạo giống thực vật
17.Sản xuất nấm
18.Sản xuất rau an toàn
19.Phân tích độc chất trong thực phẩm
20.Sản xuất vaccine cho người và động vật
21.Sản xuất giống động vật thủy sản
22.Nuôi trồng rong, tảo biển
23.Khai thác và sử dụng polymer có nguồn gốc từ biển.
24.Chế biến thực phẩm thủy sản.
25.Quản lý chất lượng sản phẩm công nghệ sinh học và thực phẩm.
26.Sử dụng công nghệ chiếu xạ trong công nghệ sinh học.