BÀI THUYẾT TRÌNH CỦA GIÁO SƯ ARNE LEVSEN, VIỆN DINH DƯỠNG VÀ THỦY SẢN, NA UY
Đưn tin: Đặng Thúy Bình
Trong khuôn khổ dự án EU hợp tác giữa Viện CNSH&MT, Trường Đại học Nha Trang và Viện Dinh dường và Thủy sản (NIFES), Na Uy, ngày 8/5/2013, Viện CNSH&MT phối hợp với Phòng Hợp tác Đối ngoại tổ chức buổi thuyết trình của GS Arne Levsen với cán bộ và sinh viên. GS. Arne Levsen là chuyên viên nghiên cứu cao cấp tại Viện Dinh dưỡng và Thủy sản, Na Uy. Hướng nghiên cứu chính là ảnh hưởng của ký sinh trùng (KST) đến vấn đề an toàn thực phẩm.
Nội dung thuyết trình:
“Some human pathogenic or quality reducing parasites in seafood, and how to detect them ”. Tạm dịch: “Tác nhân ký sinh trùng (KST) gây bệnh cho người hoặc KST làm giảm chất lượng thực phẩm, và kỹ thuật phát hiện” (Xem bài trình bày đính kèm).
Tham dự buổi thuyết trình có các cán bộ và sinh viên thuộc Viện Công nghệ Sinh học và Môi trường, Khoa Nuôi trồng Thủy sản, Trường Đại học Nha Trang. Và Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III.
GS. đã cung cấp các thông tin về nghiên cứu ký sinh trùng trên các đối tượng cá biển ở Châu Âu, đồng thời giới thiệu các phương pháp mới trong phát hiện ký sinh trùng.trên ca phile thương phẩm. Các cán bộ tham dự đã thảo luận sôi nổi về các phương pháp phát hiện KST cũng như các biện pháp quản lý và giám sát an toàn thực phẩm.
Một số hình ảnh của buổi thuyết trình
Các cán bộ trao đổi thông tin tại buổi thuyết trình
Các cán bộ tham dự buổi thuyết trình. và GS, Arne Levsen trình bày báo cáo